Thiết bị Khoa học Kỹ thuật

[Blog] Phân tích bao bì thực phẩm bằng phương pháp giải hấp...

Những hiểu biết về sự tương tác giữa thực phẩm và bao bì là rất cần thiết để các nhà sản xuất thực phẩm có thể kiểm soát tốt chất lượng của sản phẩm trong suốt thời gian sử dụng. Trong quá trình bảo quản, có thể xảy ra trường hợp bao bì làm thất thoát thành phần từ thực phẩm hoặc các chất gây ô nhiễm từ bao bì sẽ xâm nhập vào bên trong sản phẩm, cả 2 trường hợp kể trên đều gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm khi chúng làm mất đi mùi vị hoặc tạo nên những mùi không nên có trong sản phẩm. Để đánh giá hoặc xác định nguy cơ tiềm ẩn từ việc xâm nhập của các chất gây mùi, bao bì thực phẩm được phân tích bằng phương pháp giải hấp nhiệt trực tiếp (Direct Thermal Extraction – DTE). Một lượng nhỏ mẫu, khoảng 10 – 50 mg, được đặt trong ống giải hấp nhiệt, các chất phân tích VOCs hoặc SVOCs sẽ được giải hấp khỏi nền mẫu và lôi cuốn bởi dòng khí mang, đi vào hệ thống phân tích GC/MS.

BenchTOF2

Thiết bị phổ khối thời gian bay BenchTOF2

Thiết bị phổ khối thời gian bay BenchTOF2™ là thế hệ tiếp theo của dòng BenchTOF rất thành công cho kết nối với các thiết bị sắc ký khí (GC) để có được một hệ thống GC/MS TOF độc đáo, cho phép các phòng thí nghiệm tăng khối lượng công việc và vượt qua các thách thức mới, đồng thời cải thiện độ tin cậy của dữ liệu và giảm chi phí.

Giống như tất cả các thiết bị phổ khối TOF, BenchTOF2 phân tích đồng thời tất cả các ion, tối đa hóa độ nhạy và cung cấp phổ MS đầy đủ cho cả các chất định trước (targeted) và hợp chất chưa biết (unknown) chỉ trong một lần chạy. Ngược lại với các thiết bị phổ khối công nghệ tứ cực (Quad MS) hoạt động bằng cách lọc khối, nên lãng phí các ion và dẫn đến độ nhạy thấp hơn (và ở chế độ SIM, để tăng cường độ nhạy, sẽ không thể phân tích các chất chưa biết).

Tại SepSolve, chúng tôi kết hợp sức mạnh của BenchTOF2 vào các quy trình công việc được kết nối phù hợp với ứng dụng của bạn. Điều này cho phép bạn chuyển đổi dễ dàng giữa các ứng dụng 'tìm kiếm' và thông thường, đồng thời tối đa hóa lượng thông tin khai thác được từ mỗi mẫu.

 

Thiết bị theo dõi độ rung và tiếng ồn online iVIBE

Mô tả sản phẩm

 Thiết bị theo dõi độ rung và tiếng ồn online iVIBE của Turnkey là một trong những giải pháp tiên tiến nhất để giám sát độ rung và tiếng ồn trong môi trường công nghiệp

Thiết bị iVIBE được thiết kế để đo đạc độ rung và tiếng ồn tại các điểm khác nhau trong môi trường công nghiệp. Với cấu trúc thiết kế nhỏ gọn và tính năng kết nối internet, iVIBE có thể được sử dụng để đo đạc độ rung và tiếng ồn trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm nhà máy, nhà ga, sân bay, ngoài trời và trong nhà.

Tính năng nổi bật

Cảm biến đo độ rung: iVIBE được trang bị cảm biến rung động có thể đo đạc độ rung tại các tần số khác nhau và đưa ra các thông số đo lường như gia tốc, vận tốc và lực. Các thông số này giúp phân tích và đánh giá mức độ rung tại từng điểm trong môi trường.

Cảm biến đo tiếng ồn: iVIBE cũng được trang bị cảm biến đo tiếng ồn để đo đạc cường độ âm thanh tại các điểm khác nhau trong môi trường. Các thông số đo lường tiếng ồn bao gồm cường độ âm thanh, tần số và thời gian. Người dùng có thể sử dụng các thông số này để đánh giá mức độ tiếng ồn trong môi trường và đưa ra các quyết định liên quan đến mức độ tiếng ồn.

Kết nối Internet: iVIBE có tính năng kết nối Internet, cho phép truyền dữ liệu đo đạc độ rung và tiếng ồn đến máy chủ qua mạng Internet. Người dùng có thể truy cập vào phần mềm quản lý được cung cấp bởi Turnkey để xem thông tin đo đạc độ rung và tiếng ồn và quản lý thiết bị từ xa.

Phần mềm quản lý: Phần mềm quản lý iVIBE cung cấp giao diện trực quan và dễ sử dụng để giúp người dùng quản lý và theo dõi các thông số đo lường độ rung và tiếng ồn. Người dùng có thể xem các thông số đo lường trên biểu đồ và bảng dữ liệu, xem theo thời gian thực hoặc xem lại dữ liệu trong quá khứ.

Centri 90

Centri 90

Hệ thống thông lượng cao dành cho phân tích hàng ngày sử dụng kỹ thuật HeadSpace & SPME

Centri 90 là một nền tảng tự động để lấy mẫu và làm giàu định kỳ bằng Headspace, SPME và SPME-Arrow, thêm vào đó hiệu suất sắc ký được nâng cao bằng kỹ thuật cô đặc mẫu bằng bẫy.

Cùng với các tùy chọn nâng cao để quản lý nước, Centri 90 có hiệu năng phân tích tuyệt vời trên phạm vi rộng các chất phân tích và đặc biệt là đối với các VVOC (Very Volatiles Organic Compound) rửa giải sớm.

Các chế độ tiêm mẫu thông thường trên GC vẫn khả dụng, giúp bạn duy trì các quy trình phân tích thông thường đồng thời bạn còn sử dụng được kỹ thuật cô mẫu bằng bẫy tập trung.

Thiết bị theo dõi tiếng ồn online iDB® Class 1

Mô tả sản phẩm

Turnkey® internet iDB® Class 1 cung cấp khả năng giám sát tiếng ồn Class 1 đa kênh tại chỗ với tính năng ghi dữ liệu và cảnh báo tự động qua email, tin nhắn văn bản hoặc hệ thống đèn giao thông trực quan. Các loại báo động và ngưỡng tiếng ồn được người dùng định cấu hình và ngưỡng của chúng có thể được đặt tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

iDB là viết tắt của Internet-enabled Decibel Meter, là Bộ đo độ ồn kết nối Internet với dải động 95dB, do đó SPL từ 30dB đến 120dB được bao phủ trong một dải duy nhất. Đặc biệt, iDB đo đồng thời cả trọng số tần số dB(A) và dB(C), với trọng số thời gian F hoặc S. Cũng như Leq trong khoảng thời gian báo cáo, iDB cũng báo cáo các giá trị thống kê như L10, L90 và Lmax ở cả dB(A) và dB(C).

iDB® Class 1 là một thiết bị đo tiếng ồn trực tuyến, được kết nối với mạng internet và cho phép người dùng giám sát và quản lý tiếng ồn từ xa thông qua phần mềm quản lý được cung cấp bởi Turnkey. Sản phẩm này có thể được sử dụng để đo đạc tiếng ồn trong các môi trường như nhà máy, nhà ga, sân bay, ngoài trời và trong nhà.

Tính năng nổi bật 

 

  • Thiết kế đồng bộ với phần mềm quản lý, cho phép người dùng giám sát và quản lý tiếng ồn từ xa thông qua mạng internet.
  • Cung cấp dữ liệu đo đạc tiếng ồn liên tục và chính xác, giúp người dùng quản lý và điều chỉnh mức độ tiếng ồn trong môi trường công nghiệp.
  • Thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt, phù hợp với nhiều loại môi trường khác nhau.
  • Tăng cường an toàn lao động cho nhân viên trong môi trường công nghiệp, giảm thiểu nguy cơ tổn thương tai và giảm thiểu các vấn đề liên quan đến tiếng ồn.
  • có thể sử dụng tích hợp với các thiết bị đo độ rung, vi khí hậu và một số thiết bị khác của Turnkey.