Các giải pháp xét nghiệm nước di động của Trace2o/Wagtech

Các giải pháp xét nghiệm nước di động của Trace2o/Wagtech

Trace2o là nhà thiết kế, sản xuất và phân phối các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực phân tích và quan trắc môi trường.

Được thành lập vào năm 2011 tại Berkshire, Anh - đội ngũ các chuyên gia sáng tạo của chúng tôi luôn tận tâm phát triển và hỗ trợ các phương pháp và công cụ mới, nhằm mang lại kết quả nhanh chóng, chính xác và hiệu quả về chi phí từ những môi trường khắc nghiệt nhất đến phòng thí nghiệm hiện đại.

Chúng tôi cung cấp giải pháp chìa khóa trao tay cho các nhu cầu phân tích và quan trắc của bạn, đồng thời đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của của chúng sẽ đồng hành và tìm hiểu rõ nhu cầu của bạn từ đó có thể cung cấp một giải pháp tối ưu và các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho từng yêu cầu cụ thể.

 Các trang thiết bị của chúng tôi được sản xuất tại Anh (Made in UK) và được cung cấp trên toàn thế giới bao gồm các nhóm giải pháp sau:

1. Xét nghiệm Hoá lý & Vi sinh di động

Chúng tôi có 15 bộ xét nghiệm nước di động với các qui mô và số lượng khác nhau đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng từ những xét nghiệm đơn giản như chất lượng nước bể bơi đến các nhu cầu xét nghiệm nước sinh hoạt, nước thải vv… từ các chỉ số vi sinh (như Coliform, tụ cầu vàng …) đến các chỉ tiêu hoá học (> 40 chỉ tiêu) và các chỉ tiêu vật lý (như độ đục, TDS, ORP …)

 Các bộ xét nghiệm được thiết kế gọn gàng trong các vali có khả năng chống bụi và chống nước đạt cấp độ IP68. Các valy chống thấm, nổi trong nước tránh được hư hỏng hay thất lạc ngay cả khi rơi xuống dòng nước.

 Các bộ được xét nghiệm cỡ lớn cho các chỉ tiêu vi sinh & hoá lý bao gồm đầy đủ các dụng cụ lấy mẫu, chuẩn bị mẫu như tủ ấm vi sinh 2 buồng cho nuôi cấy, máy quang phổ cầm tay và máy đo điện hoá đa chỉ tiêu (IP68), kèm theo không gian bảo quản vật tư tiêu hao và hoá chất đủ cho 300 xét nghiệm mỗi loại (các thông số cơ bản).

Các bộ xét nghiệm này hoàn toàn có thể được mở rộng để phù hợp với các nhu cầu riêng của mỗi khách hàng.

 Các chỉ tiêu cơ bản của các bộ xét nghiệm vi sinh và hoá lý:

  • Vi sinh: Coliform tổng, Faecal coliform, E. Coli, Listeria, Pseudomonas CFC, Enterobacteriacea, Lactobacilli, Lactic acid bacteria, Staphylococci, Fugus …
  • Hoá học: > 40 chỉ tiêu bao gồm: Amonia, Asen, Clo, Nitrat, Nitrit … Sunfua, Sunphat, Sunphit, Kẽm.
  • Vật lý: pH, ORP, độ dẫn, TDS, độ mặn, DO, % O, độ đục
  • Một số chỉ tiêu sử dụng điện cực chọn lọc ion như: Ba, Cu, Ag, Cd, Pd, SCN, ClO …

 

2. Phân tích kim loại nặng trong nước

Trong những năm gần đây, mối quan tâm về sức khỏe cộng đồng trên toàn cầu ngày càng gia tăng liên quan đến ô nhiễm môi trường bởi các kim loại nặng độc hại. Phơi nhiễm hoá học đặc biệt phơi nhiễm kim loại nặng đã tăng đến mức bao động. Ô nhiễm kim loại nặng thường được thấy ở các lĩnh vực như: khai thác mỏ, xưởng đúc, lò luyện và các hoạt động công nghiệp dựa trên kim loại khác. Các kim loại nặng và kim loại nặng độc hại, chẳng hạn như asen, cadmium, crom, thủy ngân, chì và thallium, rất độc đối với con người ngay cả ở nồng độ rất thấp. Kim loại được biết là tích lũy sinh học trong chuỗi thức ăn, đặc biệt là ở cá và các loài thủy sinh khác.

 Để tuân thủ các trách nhiệm pháp lý và đạo đức của họ để bảo vệ dân cư và môi trường, các công ty sản xuất và các cơ quan bảo vệ môi trường phải giám sát cẩn thận việc thải ra nước thải để đảm bảo rằng ô nhiễm vẫn nằm trong mức an toàn. Thật không may, với chi phí và thời gian chậm trễ của phân tích trong phòng thí nghiệm, kết quả nhanh chóng và phản hồi nhanh chóng vẫn là một thách thức lớn đối với ngành công nghiệp.

 Trace2o® đã phát triển dòng sản phẩm Metalyser® được cấp bằng sáng chế để đáp ứng nhu cầu cấp thiết về một giải pháp phân các kim loại nặng tại hiện trường với chi phí thấp, tốc độ phân tích nhanh, đơn giản và dễ sử dụng, đặc biệt dựa trên công nghệ đã được chấp nhận rộng rãi nhưng với một thiết kế tinh vi để có thể mang ra hiện trường.

 Trace2o đã thiết kế một số bộ thiết bị Metanlyser có cấu hình kỹ thuật khác nhau để có xác định được một kim loại cụ thể (như As hay Pb) đến thiết bị làm được đến 9, 12 hay 15 kim loại với giới hạn phát hiện ở mức thấp hơn khuyến cáo của WHO. Các kim loại nặng và giới hạn phát hiện có thể thực hiện tại hiện trường có thể thực hiện trên các Metalyzer bao gồm: Sb (10 ppb), As III (5 ppb), As tổng (10 ppb), Bi (10 ppb), Cd (3 ppb), Cr VI (50 ppb), Co (20 ppb), Cu (5 ppb), Au (10 ppb), Pb (5 ppb), Mn (5 ppb), Hg (5 ppb), Ni (10 ppb), Se (5 ppb), Tl (2 ppb), Sn (10 ppb) và Zn (5 ppb).

 Ngoài các thiết bị đo hiện trường với mẫu nước, Trace2o còn có các bộ thiết bị được thiết kế làm việc tại phòng thí nghiệm hay phân tích kim loại nặng trong đất di động.

 

 3. Phòng thí nghiệm di động – Mobile Labaratory

Wagtech Projects có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tạo các Phòng thí nghiệm Di động được đặt hàng riêng, phù hợp cho các tình huống mà các địa điểm mà không thể thiết lập hay xây dựng một phòng thí nghiệm cố định.

 Chúng tôi sử dụng nhiều thương hiệu và kiểu xe khác nhau, từ Land Rovers đến Ford Rangers, Toyota Hiluxs và Land Cruiser, để có thể chọn ra giải pháp tối ưu nhất đáp ứng không chỉ ngân sách mà còn cả yêu cầu chính xác của bạn.

 Các Phòng thí nghiệm Di động tốt nhất được gắn lên trên hay vào sau phương tiện vận tải cùng với các trang thiết bị và tiện ích tốt nhất phù hợp để triển khai hàng loạt các xét nghiệm cần phải thực hiện trong phòng thí nghiệm nhưng tại nhưng nơi không thể xây dựng được phòng thí nghiệm cố định hay chi phí xây dựng quá đắt đỏ.

 Các phòng thí nghiệm di động của Wagtech được thiết kế đặc biệt cho từng ứng dụng và mang lại sự linh hoạt hoàn toàn về thiết kế.